Sanfovet xuất khẩu

5 CÔNG NGHỆ LÀM THAY ĐỔI NGÀNH CÔNG NGHIỆP CHĂN NUÔI

06/04/2021 - 02:47 PM - 452 lượt xem

Dưới đây là 5 công nghệ được kỳ vọng sẽ giúp ngành gia cầm tiến xa hơn nữa trong tương lai.

 

Công nghệ viễn thám

Các cảm biến có thể giúp tinh giản quá trình tổng hợp dữ liệu cho cả gia cầm và công nhân, giúp hoạt động sản xuất chăn nuôi trở nên chính xác hơn. Ví dụ, trong chăn nuôi gia cầm, công nghệ cảm biến có thể được sử dụng để ước tính trọng lượng và đo mức độ đồng đều của toàn đàn vật nuôi. Ngoài ra, các máy cảm biến còn có khả năng giải quyết nhiều vấn đề lao động, giữ chân nhân viên và cải thiện an toàn thực phẩm khi được sử dụng dưới các dạng máy cảm biến có thể đeo được cho người lao động. Công nghệ viễn thám cũng đang phổ biến trong sản xuất gà thịt và trứng. Các đợt phong tỏa ngăn chặn lây lan Covid-19 vừa qua dẫn đến việc hạn chế đi lại. Ðiều này có nghĩa các công ty sở hữu nhiều trại nuôi phải giảm hoạt động của nhân viên quản lý trang trại và hỗ trợ kỹ thuật. Nhưng với công nghệ viễn thám, toàn bộ trại nuôi vẫn được kết nối để cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết qua những hình ảnh cập nhật liên tục về điều kiện môi trường, thức ăn, nước uống tại trang trại…

 

Tự động hóa

Tự động được sử dụng để thay thế lao động chân tay tại các trang trại chăn nuôi gia cầm, đặc biệt khi những lao động này phải thực hiện công việc lặp đi lặp lại như kiểm tra phúc lợi gia cầm, tiêm vaccine hay quản lý phân thải. Trong các nhà máy chế biến, robot có thể đảm nhận công việc tách xương gia cầm, giúp lao động giữ khoảng cách cần thiết để tránh rủi ro lây nhiễm Covid-19. Trong các chuồng nuôi gà giống, robot được sử dụng để giảm tình trạng trứng rơi xuống sàn nhà. Nhờ đó, trứng sạch hơn và đạt tỷ lệ ấp nở tốt hơn, giảm nhu cầu sử dụng nhân lực. Trong chuồng nuôi gà thịt, robot thúc đẩy hoạt động của vật nuôi, góp phần cải tiến tỷ lệ biến đổi thức ăn và tăng trọng trung bình hàng ngày. Robot không chỉ mang lại sản lượng và lợi nhuận cao hơn mà còn góp phần nâng cao sức khỏe và phúc lợi động vật.

 

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một công cụ quyền năng giúp sản xuất gia cầm nâng cao hiệu quả, giải quyết các thách thức liên quan đến phúc lợi động vật và sức khỏe vật nuôi. Hầu hết các trang trại vẫn phụ thuộc vào ghi chép thủ công để lưu giữ thông tin và tổng hợp dữ liệu, sau đó nhập vào máy tính để xử lý thông tin. Sức mạnh thực sự của AI là tự động tổng hợp dữ liệu và phân tích sâu, từ đó ngay lập tức tối ưu hóa sản xuất. Mỏ dữ liệu chính là “vàng” với nông dân và AI sẽ giúp họ tối đa hóa lợi nhuận. AI đã có nhiều ứng dụng khả thi trong ngành gia cầm như máy học, nhận diện và xử lý hình ảnh tự động, giám sát âm thanh để nâng cao phúc lợi động vật và chia sẻ dữ liệu giữa các bác sĩ thú y.

 

Công nghệ Blockchain

Người tiêu dùng hiện đại đều muốn nắm bắt thông tin về thực phẩm (gia cầm) mà họ sử dụng trong các bữa ăn được nuôi, cho ăn và được chế biến thế nào. Blockchain có thể giúp theo dõi và truy tìm thông tin của những sản phẩm này xuyên suốt chuỗi cung ứng từ trang trại đến bàn ăn. Cách đơn giản nhất để giải thích rõ hơn về công nghệ blockchain đó chính là hàng loạt dữ liệu được liên kết lại với nhau với độ bảo mật cực kỳ cao và chắc chắn. Khi dữ liệu được lưu trữ vào hệ thống Blockchain không thể biến đổi được nếu không thay đổi toàn bộ dữ liệu khác trong cùng một bộ.

 

Vi sinh và khoa học sự sống

Những bước tiến về di truyền gen, vi sinh vật học và quản lý sức khỏe gia cầm, dinh dưỡng… đã giúp cải thiện quản lý toàn đàn vật nuôi nhằm tạo ra những con gia cầm khỏe mạnh hơn. Trong sản xuất thuốc cho người, công nghệ vi sinh đã được ứng dụng trong mọi lĩnh vực từ sức khỏe đường ruột tới béo phì và bệnh rối loạn tâm thần. Các nhà khoa học hiện đang áp dụng những phát hiện này vào sản xuất gia cầm, phát triển các chế phẩm sinh học giúp kiểm soát dịch bệnh do kí sinh trùng và nhiều bệnh khác.

Các tin tức khác
DUFAFARM THƯƠNG HIỆU THUỐC THÚ Y TRANG TRẠI CÔNG NGHIỆP
Đăng ký & sản xuất tại:
NHÀ MÁY SANFORD VETERINARY GMP TECHNOLOGY USA
Công ty Cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh
  • Cụm công nghiệp Liên Phương, Xã Liên Phương, Huyện Thường Tín, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3376 5468 - 0977 521 568
  • Email: [email protected]
  • Website: www.dufafarm.com
  • Chi nhánh miền nam:
    Số 12, ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, Việt Nam
Hỗ trợ kỹ thuật
Copyright © 2021 Dufafarm.com. All Rights Reserved.